Lượng Vitamin Và Dinh Dưỡng Cần Thiết Trong Thức Ăn Cho Heo Con Tập Ăn

05 tháng 7 2021
-
2 phút

Thức ăn cho heo con cần phải đảm bảo chất lượng nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của heo con trong giai đoạn mới bắt đầu tập ăn. Hiểu rõ về những nhu cầu cần thiết cho sự phát triển của heo con giai đoạn này, De Heus mang đến dòng sản phẩm đặc biệt dành riêng cho heo con tập ăn nhằm đảm bảo sức khỏe cho heo con, giúp heo con phát triển tốt cho những giai đoạn tiếp theo, mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu cho người chăn nuôi.

Vì sao cung cấp thức ăn cho heo con ở giai đoạn tập ăn là yếu tố vô cùng quan trọng?

Ở giai đoạn tập ăn thức ăn, heo con dường như chưa quen với việc hấp thụ các thức ăn thông thường dạng khô, bởi heo còn vẫn đang còn bú sữa mẹ. Nếu không cung cấp thức ăn dành cho heo con, heo con sẽ vẫn bị phụ thuộc nước có trong sữa mẹ, dẫn đến việc heo con có thể sẽ bị chậm uống nước sau vào những giai đoạn sau đó, gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc làm này tập cho heo con tiêu hóa bởi có những nhân tố trong thức ăn khô (như tinh bột và protein thực vật) không có trong sữa mẹ.
Việc cho heo con ăn thức ăn chuyên biệt ở giai đoạn này sẽ phần nào giúp giảm hao hụt sức khỏe cho heo nái, từ đó cải thiện năng suất sinh sản ở những lứa sinh sau, đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho heo con, giúp duy trì sức khỏe, tăng trưởng tốt ở những giai đoạn tiếp theo.

De Heus cung cấp các loại thức ăn cho heo con ở giai đoạn tập ăn

Chúng tôi hiểu rõ về nhu cầu dinh dưỡng cho heo con trong từng giai đoạn phát triển. Với đội ngũ chuyên gia về dinh dưỡng động vật cùng những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn được đúc rút trong nhiều năm làm việc trực tiếp với những trang trại chăn nuôi, De Heus tạo ra những công thức thức ăn với hàm lượng dinh dưỡng và các khoáng chất phù hợp với heo con ở giai đoạn tập ăn, giúp heo con phát triển toàn diện, mang lại kết quả tối ưu.

Những sản phẩm thức ăn cho heo con ở giai đoạn tập ăn của De Heus với những đặc điểm nổi bật như:

  • Tập ăn sớm từ 3 ngày tuổi, giúp heo biết ăn sớm.
  • Kích thích lông nhung, vi nhung ruột phát triển sớm, nhanh, do đó giúp heo có đường ruột khỏe mạnh, tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt cho các giai đoạn sau
  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, do đó giúp heo con khỏe mạnh, hồng hào, tăng trọng nhanh
  • Đặc biệt giúp heo con sớm phát triển khung xương nên heo có chiều dài thân sớm, tăng hiệu quả tạo nạc sau này
  • Bổ sung kháng sinh phòng bệnh, giúp heo hạn chế tiêu chảy, hô hấp tối đa

Việc cung cấp một lượng thức ăn cho heo con tập ăn hợp lí, đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, dễ tiêu hóa, phù hợp với những đặc tính của heo con là yếu tố quyết định đến mức tăng trưởng của heo con ở những giai đoạn sau, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của từng trang trại chăn nuôi heo. De Heus luôn hiểu được những thách thức và vấn đề mà người chăn nuôi gặp phải, để từ đó bên cạnh việc mang đến những sản phẩm thức ăn cho heo con chất lượng, chúng tôi còn mang đến những giải pháp chăn nuôi giúp người chăn nuôi quản lí và chăm sóc tốt cho heo con ở giai đoạn này.