Chương Trình "Đồng Cảm Và Sẻ Chia" Kỳ 11

22 tháng 6 2015
-
2 phút

Chương trình "Đồng Cảm và Sẻ Chia" do Đài truyền hình thành phố Cần Thơ thực hiện. Đây là một chương trình xã hội từ thiện, giúp đỡ cho những người có hòan cảnh khó khăn đặc biệt, những mãnh đời bất hạnh, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, các trẻ mồ côi, khuyết tật, dị tật,… Với sự tài trợ chính của Công ty Proconco đã chung tay góp sức và kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức giúp đỡ họ vượt qua khó khăn trước mắt, giúp họ có niềm tin, ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình "Đồng Cảm và Sẻ Chia" Kỳ 11 đã được thực hiện xong:

Mang trong người nhiều căn bệnh hiểm nghèo: hở van tim, viêm đại tràng cấp tính, loét dạ dày, không tiền chạy chữa, Chị Trần Thị Thiền - 56 tuổi đang lâm vào cảnh thập tử nhất sinh. Người phụ nữ này hằng ngày phải đi cắt lúa thuê, làm cỏ mướn sinh sống qua ngày. Gần một năm nay, những cơn đau tim và loét dạ dày hành hạ làm chị ngất xỉu nhiều lần trong những lúc đi làm, cũng may nhờ hàng xóm láng giềng phát hiện và giúp đỡ. Hiện nay bệnh tim của chị ngày càng nặng không thể lao động được, không một người thân bên cạnh, chị sống nhờ sự thương yêu giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng. Đó chính là hòan cảnh thương tâm của chị Trần Thị Thiền - Khu Vực Thới Thuận - P.Thới An - Huyện Ô Môn - TP Cần Thơ.

Ngày 12/03/2014, Công ty Proconco Cần Thơ đã phối hợp cùng Đài truyền hình đi thăm hỏi thực tế nhân vật và trao tiền hổ trợ nhân vật 5 triệu đồng, Công Đoàn Proconco Cần Thơ trao tặng 1 triệu đồng và một số CB-CNV gởi tặng 1 triệu đồng nhằm giúp đỡ bước đầu khó khăn cho chị Thiền .

Chương trình được phát sóng vào ngày 16/03 và phát lại ngày 17/03 trên THTPCT nhằm tiếp tục kêu gọi lòng hảo tâm từ các bạn xem đài và các Mạnh thường quân giang tay tiếp tục giúp đỡ.