Chương Trình "Đồng Cảm Và Sẻ Chia" Kỳ 8

05 tháng 10 2013
-
2 phút

Chương trình "Đồng Cảm và Sẻ Chia" do Đài truyền hình thành phố Cần Thơ thực hiện. Đây là một chương trình xã hội từ thiện, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, những mảnh đời bất hạnh, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, các trẻ mồ côi, khuyết tật, dị tật,… Với sự tài trợ chính của Công ty Proconco và kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức giúp đỡ họ vượt qua khó khăn trước mắt, giúp họ có niềm tin, ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình "Đồng Cảm và Sẻ Chia" Kỳ 8 đã được thực hiện xong:

 

Trước mắt chúng tôi là một căn nhà ọp ẹp, ẩm thấp được bao bọc bởi những tấm bạc đã cũ kỹ và mục nát; đó chính là tổ ấm của một gia đình đầy nỗi bất hạnh và khốn khổ. Hai vợ chồng đều bị bệnh tâm thần nhẹ, hằng ngày đi khiêng đất, làm cỏ, cắt lúa, hái dừa mướn, ai kêu gì cũng làm miễn sao có tiền để mua gạo nuôi con sống qua ngày. Tuy nhiên do bị tâm thần nên cũng ít người thuê và thuê với giá rẻ nên không kiếm được nhiều tiền. Hai vợ chồng có 1 người con gái năm nay đã 6 tuổi nhưng không được đến trường như những đứa trẻ khác cùng trang lứa. Gần đây người chồng bị bệnh nặng được đưa đi cấp cứu phát hiện suy thận nặng và sỏi mật không thể lao động nặng, người vợ thì dẫn con bỏ nhà đi gần 1 tháng nay cũng không ai biết đi đâu, hằng ngày người chồng phải sống dựa vào sự thương yêu giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng. Hôm chúng tôi ghé thăm, anh chỉ mong mỏi tìm giúp vợ con quay về và đứa con được ăn học đầy đủ.

 

Đó chính là hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Nguyễn Văn Mẹo - Ấp Thới Lộc - xã Xuân Thắng - Huyện Thới Lai - TP Cần Thơ.

 

Ngày 16/10/2013, Công ty Proconco Cần Thơ đã phối hợp cùng Đài truyền hình đi thăm hỏi thực tế nhân vật và trao tiền hỗ trợ nhân vật 5 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ từ các nhân viên công ty Proconco Cần Thơ nhằm giúp đỡ bước đầu khó khăn cho gia đình. Chương trình được phát sóng vào ngày 20/10 và phát lại ngày 24/10 trên THTPCT nhằm tiếp tục kêu gọi lòng hảo tâm từ các bạn xem đài và các Mạnh thường quân giang tay tiếp tục giúp đỡ.