Công Ty Proconco Trao Học Bổng Cho Học Sinh Nghèo Hiếu Học Năm Học 2012-2013

03 tháng 9 2015
-
3 phút

Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ và động viên tiếp thêm nghị lực để các trẻ em nghèo vốn thiếu thốn về mặt vật chất phấn đấu vươn lên trong học tập để có một tương lai tương sáng hơn. Ban Tổng Giám Đốc Công ty PROCONCO đã chỉ đạo thực hiện chương trình "Học bổng Con Cò" đến với các em học sinh nghèo vượt khó ở những vùng kinh tế khó khăn.

 

Đây là một hoạt động xã hội thường niên nằm trong chủ trương phát triển doanh nghiệp đồng hành với việc phát triển cộng đồng, PROCONCO sẽ luôn sát cánh cùng cộng đồng trong việc chăm lo tương lai cho thế hệ trẻ đặc biệt là các em học sinh ở huyện vùng sâu vùng xa nơi mà những học sinh nghèo rất cần sự hỗ trợ của xã hội.

 

Đến với các em học sinh nghèo hiếu học ở vùng sâu, vùng xa vào dịp tổng kết năm học 2012-2013. Chúng tôi mới thấy được hết những khó khăn vất vả mà các em phải gánh chịu trong cuộc sống, mặc dù được sự quan tâm chỉ đạo của Nhà nước; các trường ở vùng sâu, vùng xa đã được đầu tư xây dựng khang trang để hỗ trợ cho việc học tập được tốt hơn của các em nhưng cuộc sống của các gia đình vẫn rất khó khăn, một số gia đình không thể cho con em mình đến trường. Hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn, vất vả của các em học sinh, ở mỗi trường "Học bổng Con Cò" mang đến 10 suất học bổng trị giá mỗi suất là 500.000đ cùng với 10 quyển vở, phần quà tuy không lớn nhưng đó là phần thưởng khuyến khích, tiếp thêm nghị lực để các em vươn lên trong học tập, vượt qua nghịch cảnh.

 

Thông qua hoạt động khuyến học này, PROCONCO một lần nữa khẳng định vai trò cũng như trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn trong các công tác xã hội, nhất là trong các hoạt động nhằm ươm mầm những tài năng trẻ cho đất nước đặc biệt khuyến khích cho những học sinh nghèo hiếu học ngày càng nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập.

 

Danh sách các trường nhận "Học bổng Con Cò" :

  • Trường tiểu học Xuân Tâm 1, xã Xuân Tâm, H. Xuân Lộc, T.Đồng Nai.
  • Trường tiểu học Thừa Đức 1, xã Thừa Đức, H Cẩm Mỹ, T. Đồng Nai.
  • Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Long Thành Trung, H Hòa Thành, T Tây Ninh.
  • Trường THCS Trần Bình Trọng, xã Long Thành Trung, H Hòa Thanh, T Tây Ninh.
  • Trường THCS Hảo Đước, Xã Hảo Đước, H Châu Thành, T Tây Ninh.
  • Trường tiểu học Minh Hưng 1, xã Minh Hưng, H Chơn Thành, T Tây Ninh.
  • Trường tiểu học Tân Đông 1, xã Tân Đông, H Thạnh Hóa, T Long An.
  • Trường THCS Tân Đông, xã Tân Đông, H Thạnh Hóa, T Long An.