Mái Ấm Con Cò - Đồng Hành Sẻ Chia Cùng Những Hoàn Cảnh Khó Khăn

13 tháng 10 2015
-
3 phút

Trong cuộc sống, có những ước mơ tưởng chừng như rất giản đơn, bình dị: có một ngôi nhà nhỏ, che nắng che mưa, nhưng đối với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, không may trong cuộc sống, thì ước mơ đó thật xa xôi. Để biến những ước mơ đó thành sự thật. Bắt đầu từ năm 2012, HĐQT, Ban TGĐ Công ty PROCONCO đã quyết định thực hiện chương trình "Mái Ấm Con Cò" nhằm mục tiêu chia sẻ những khó khăn đối với những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn về nhà ở trong cả nước.

 

Sau hơn một năm triển khai thực hiện, chương trình "Mái Ấm Con Cò" đã xây dựng, bàn giao hơn 50 căn nhà cho những người công nhân nghèo của công ty gặp khó khăn về nhà ở và những người nông dân không có điều kiện để xây dựng cho gia đình mình một mái ấm.

 

Người xưa có câu “an cư rồi mới lạc nghiệp”, bởi vậy chuyện nơi ăn chốn ở luôn được mọi người đặt lên hàng đầu, nhất tâm tư đó phong trào xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo trong cả nước đã được triển khai, với PROCONCO chương trình "Mái Ấm Con Cò" đã góp phần tạo điều kiện giúp cho các gia đình thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

 

Nhìn thấy những ngôi nhà khang trang mới xây, trong mắt họ ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc tràn đầy, những con người có cuộc sống khó khăn trước đây như được tiếp thêm sức mạnh để có động lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Thấy được những ý nghĩa to lớn và thiết thực trong việc xây dựng nhà ở cho các mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống, trong năm 2013, HĐQT, Ban TGĐ Công ty PROCONCO tiếp tục triển khai chương trình "Mái Ấm Con Cò". Thông qua chương trình này cũng là một lời tri ân của PROCONCO đối với bà con nông dân những người đã cùng PROCONCO trải qua những chặng đường thăng trầm của nông nghiệp Việt Nam, hi vọng qua chương trình các hộ gia đình sẽ được tiếp thêm nguồn lực mới để vươn lên ổn định cuộc sống, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.